NSƯT Trung Anh chia sẻ bí quyết đẩy lùi bệnh viêm đại tràng bằng thảo dược

NSƯT Trung Anh chia sẻ bí quyết đẩy lùi bệnh viêm đại tràng bằng thảo dược

Là người nổi tiếng với những vai diễn để lại nhiều tình cảm trong lòng khán giả, đặc biệt nhân vật Lương Bổng trong phim Người phán xử. Nhưng ít ai biết rằng ngoài đời NSƯT Trung Anh từng có quãng thời gian hơn 10 năm sống chung với cặn bệnh viêm đại tràng quái ác ảnh hưởng đến nghề diễn viên của mình.
Gặp Chúng tôi, Ông vui vẻ chia sẻ: “Chú bị có lẽ cũng gần 10 năm rồi. khổ lắm cháu ạ, mắc phải rồi mới thấy khổ, cứ hình dung buổi sáng bạn bè rủ đi ăn sáng uống café, không đi không được mà đi thì ngại vì bụng cứ đau lâm râm thậm chí có những lúc đau quặn lên rồi buồn đi ngoài.

Chưa kể là những lúc ma chay, hiếu, hỉ mình không thể tránh được những việc đấy mà nói ra thì bất tiện, đi ăn đồ tanh, dầu mỡ vào rồi lại bia rượu nữa. Người ta ăn uống thì sướng, mình ăn uống thì khổ. Chú tìm hiểu thấy bệnh này nó cũng rất nguy hiểm vì tỷ lệ chuyển thành ung thư của bệnh viêm đại tràng không hề thấp, buồn vô cùng.

Hình ảnh Lương Bổng trong Người Phán Xử

Ngải tiên – cứu tinh của bệnh nhân viêm đại tràng

Những người có bệnh thì bao giờ cũng phải tìm hiểu tất cả những cái gì liên quan đến bệnh của mình để chữa, các cụ dạy rằng “có bệnh thì vái tứ phương”, bệnh kéo dài tận 10 năm cơ mà.

Rất vô tình, một lần đọc báo trên mạng internet chú thấy bài viết “Ngải tiên – Cây thuốc quý cho người viêm đại tràng”. Đây là cây thuốc của người dân tộc Dao, xã bản Péo, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang.

Đã được viện Y Học Bản Địa Việt Nam nghiên cứu tìm hoạt hoạt chất Deterpenes Coronerin, giúp ức chế và tiêu diệt các vi khuẩn có hại gây nên tình trạng viêm loét đại tràng, ngoài ra nó còn hỗ trợ điều trị các chứng đau bụng đi ngoài không rõ nguyên nhân. Hoạt chất này còn giúp phục hồi niêm mạc tại chỗ của đại tràng. Bài thuốc đã được thử nghiệm trên bệnh nhân tại bệnh viện đại học Y-Dược Thái Nguyên.